Sơ đồ tuyến quang iOLM trong máy đo OTDR của EXFO

Sơ đồ tuyến quang thông minh iOLM (intelligent Optical Link Mapper) được EXFO – Canada phát minh. Đến năm 2022, iOLM vừa tròn 10 tuổi. iOLM là một công nghệ tự động hóa quá trình cấu hình OTDR để đo và phân tích tất cả thông tin trên một sợi quang bất kể độ dài của nó cũng như số lượng mối hàn và connector. Sử dụng iOLM, OTDR sẽ thực hiện nhiều bài đo bằng cách sử dụng các cấu hình khác nhau. Sau đó kết hợp tất cả dữ liệu đo thành một kết quả duy nhất và tối ưu nhất kèm theo đánh giá PASS / FAIL.

Bản đồ liên kết quang thông minh iOLM giúp cho việc đo cáp quang SM, MM trở nên dễ dàng và chính xác hơn nhiều so với phương pháp dùng đồ thị truyền thống. iOLM hoàn toàn tự động, giúp loại bỏ sự cần thiết phải cấu hình các thông số theo cách thủ công hoặc phân tích và diễn giải nhiều dấu vết OTDR phức tạp.

Ftb 1 Pro 730c Otdr Exfo Iolm

Tính năng nổi bật của sơ đồ tuyến quang thông minh iOLM

iOLM là một ứng dụng sáng tạo dựa trên OTDR. IOLM sử dụng thu thập đa phân đoạn và các thuật toán nâng cao để cung cấp thông tin về mọi phần tử trên tuyến quang với những ưu điểm sau:

  • iOLM đo hoàn toàn tự động, không cần cài đặt. Điều này giảm thiểu việc đào tạo và tránh cấu hình sai.
  • Phát nhiều xung trong một phép đo, tổng hợp và hiển thị kết quả tối ưu nhất. (xem video cuối bài viết).
  • Hiển thị kết quả đo theo dạng sơ đồ tuyến trực quan và dễ hiểu.
  • Các sự kiện được hiển thị bằng biểu tượng: mối hàn, connector, bộ chia, điểm uốn cong…). Kèm theo là vị trí sự kiện so với điểm đầu (Pos.) và khoảng cách giữa 2 sự kiện liên tiếp (Len.).
  • Kết quả đo được đánh giá Pass/Fail. (Pass có dấu √ và được tô màu xanh lá / Fail có dấu × và được tô màu đỏ)
  • Khi click vào một sự kiện trên sơ đồ tuyến iOLM, sẽ hiển thị một bảng sự kiện bên dưới. Đồng thời sẽ chuẩn đoán nguyên nhân và hướng dẫn cách khắc phục, sửa chữa sự kiện đó.
  • Sơ đồ tuyến quang iOLM tương thích với chuẩn đầu nối APC.

Ban Do Lien Ket Quang Thong Minh Iolm

Sơ đồ tuyến quang iOLM: Go beyond OTDR testing

Sự đổi mới là trọng tâm của EXFO. iOLM là một ví dụ điển hình về giải pháp thay đổi. iOLM cho phép tận dụng toàn bộ sức mạnh của OTDR, đưa tự động hóa lên một tầm cao mới. Điều này cho phép ngay cả kỹ thuật viên chưa được đào tạo cũng có thể trở thành chuyên gia đo kiểm nhanh chóng.

iOLM tích hợp tất cả kiến thức chuyên môn của EXFO vào một phần mềm đơn giản, dễ sử dụng sẽ nâng cao khả năng đo kiểm OTDR hơn bao giờ hết. Và vì EXFO thiết kế và tối ưu hóa từng model OTDR để mang lại hiệu suất tốt nhất có thể, nên giải pháp sẽ phù hợp với nhu cầu thực tế của bạn.

Iolm Tinh Nang So Do Tuyen Quang Thong Minh Cua Exfo

Sơ đồ tuyến quang iOLM: có thể làm gì? hoạt động thế nào?

Thu thập đa xung

Điều chỉnh động các thông số kiểm tra cho BẤT KỲ liên kết nào đang được kiểm tra bằng cách sử dụng hỗn hợp các xung ngắn, trung bình và dài.

Phân tích dấu vết thông minh

Dựa trên nhiều chuyển đổi và với sự trợ giúp của các thuật toán nâng cao, iOLM có thể phát hiện nhiều sự kiện hơn với độ phân giải tối đa.

Tất cả kết quả trong một lần xem

Kết quả được hiển thị trong chế độ xem liên kết sợi quang dựa trên biểu tượng. Nhanh chóng đánh giá Pass/Fail của sự kiện theo tiêu chuẩn đã chọn, loại bỏ nguy cơ hiểu sai.

Sơ đồ tuyến quang iOLM chẩn đoán toàn diện

Phân tích các sự kiện lỗi (Fail) và đề xuất giải pháp, hướng dẫn kỹ thuật viên khắc phục lỗi nhanh chóng và thành công.

*************************************************

Quý khách có nhu cầu tìm hiểu máy đo cáp quang OTDR có tính năng Sơ đồ tuyến quang iOLM của EXFO, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ STI VIỆT NAM

  • Địa chỉ: Tầng 11 tòa nhà Zen Tower, số 12 Khuất Duy Tiến, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
  • Hotline/Zalo: 0943.918.819
  • Email: info@sti.com.vn